23 Tuổi Có Quá Trễ Để Niềng Răng

Cháu năm nay 23 tuổi, 1 năm trước cháu đi khám xin được niềng răng thì BS nói cháu lớn tuổi không niềng được. Do đó cháu chỉ trồng răng giả theo kiểu bắc cầu vì cháu thiếu bẩm sinh 2 chiếc răng cửa nhỏ ở hàm dưới, răng hàm bên phải của cháu bị hỏng phải nhổ bỏ luôn.Hiện nay cháu không tự tin lắm vào nụ cười của mình vì thấy nó thiếu tự nhiên. Răng cháu nhìn chung là đều khít, hơi to nhưng hàm trên hơi đưa ra, hàm dưới lại thụt vô. Cháu muốn hỏi, trường hợp của cháu có iềng răng được không ? Đã trồng răng giả rồi thì còn niềng được không ạ? Cháu rất thích hàm răng đẹp của các bạn. Các bạn cháu được niềng răng rồi thì nhìn ai cũng đẹp, tươi hẳn lên. Mong BS giải đáp băn khoăn của cháu.

Bạn Huyền thân mến,

Thứ nhất là 23 tuổi vẫn niềng được bình thường , thậm chí 30 - 40 nếu muốn vẫn có thể làm được. tuy nhiên càng lớn tuổi thì thời gian niềng răng càng kéo dài ra hơn.
Răng của bạn đã dính liền với nhau như vậy thì sẽ không niềng được, vì khi niềng răng các răng sẽ từ từ chạy vào vị trí mong đợi , nếu dính liền thì các răng không dịch chuyển được. Nếu bạn muốn niềng răng thì sẽ phải cắt bỏ cầu răng, làm lại răng sứ cho từng răng riêng lẻ, sau đó mới niềng răng được. Thứ hai là tôi không biết hàm răng của bạn thực tế ra sao , nhưng hàm răng chuẩn là hàm răng trên hơi ra so với hàm dưới mà. Răng dưới luôn được răng trên phủ qua, nghĩa là răng dưới sẽ cắn vào phía trong của răng trên, nếu răng dưới và răng trên thẳng trục thì gọi là cắn đối đầu, là một bất ổn cần đi niềng răng. Trừ khi nào hàm trên quá nhô về trước, hàm dưới quá thụt vô trong thì mới gọi là hô, cần đi chỉnh nha mà thôi.

Còn về vẻ đẹp thì mỗi người có nét khác nhau, khung xương khác nhau, cơ mặt khác nhau... đôi khi bạn tự ti về vẻ ngoài của mình và cho rằng các bạn khác là đẹp, nhưng nhiều người khác có thể lại nghĩ "ồ, cô ấy có hàm răng to và đều, đẹp thật. Tại sao răng mình nhỏ như vậy. Mình muốn có răng to như cô ấy..." thì sao? Nói chung là ai cũng muốn vươn đến cái hoàn hảo, nhưng nếu không được như vậy, bạn cũng hãy vui và trân trọng vẻ đẹp mà mình hiện có nhé.

Nhận xét

  1. Địa chỉ niềng răng trong suốt invisalign niềng răng không mắc cài Tp.HCM niềng răng invisalign là gì?, niềng răng trong suốt, niềng răng không mắc cài, niềng răng invisalign giá, chi phí niềng răng invisalign, niềng răng invisalign giá rẻ,niềng răng invisalign có đau không ? chỉnh nha invisalign, niềng răng invisalign trả góp, phương pháp niềng răng invisalign, khay niềng invisalign, niềng răng invisalign có hiệu quả không ?

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Niềng Răng Móm Hàm Dưới Mất Bao Nhiêu Lâu

Chỉnh Răng Hô Giá Bao Nhiêu