Nên Hay Không Niềng Răng Cho Trẻ

Câu hỏi
Chào bác sĩ ! Không biết trẻ con có nên niềng răng hay không? Con tôi năm nay 9 tuổi, cháu bị hô , vẫn thường bị bạn bè trêu chọc, do đó tôi muốn điều trị cho cháu. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ ! (Thanh Giang – Bình Dương)Giải đáp 
Chào bạn Thanh Giang! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Elite. Đối với băn khoăn trẻ con có nên niềng răng không của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Có nên niềng răng cho trẻ không?
Theo nghiên cứu y khoa, niềng răng cho trẻ khi còn nhỏ rất quan trọng để đảm bảo trẻ có một hàm răng đều đẹp về sau, đồng thời so với niềng răng ở người lớn, niềng răng trẻ em tiết kiệm thời gian cho việc nắn chỉnh răng, giúp răng trẻ phát triển theo đúng vị trí như đã định sẵn. Bên cạnh đó, niềng răng ở trẻ có khả năng định hướng sự phát triển của xương hàm , giúp trẻ không mắc phải những sai lệch kết cấu hàm trong Quá trình phát triển.

Một số phụ huynh lo lắng rằng ở độ tuổi nhỏ như vậy, trẻ em có nên niềng răng hay không, vì sợ những tác động không tốt. tuy nhiên , các bác sỹ nha khoa cũng đã chỉ ra rằng, trẻ ở lúc 9 tuổi là thời gian thích hợp nhất đối với việc niềng răng, vì các răng vĩnh cửu lúc này đã mọc hoàn tất, do đó, niềng răng sẽ đạt kết quả cao hơn, thời gian niềng răng cũng nhanh chóng.

Một lý giải khác để bạn bớt băn khoăn , đó là niềng răng sớm cho trẻ giúp giảm nhanh thời gian niềng răng, do ở thời điểm này, hệ xương còn đang phát triển chưa hoàn thiện nên chỉnh nắn dễ dàng hơn. chu trình nắn chỉnh sẽ dễ chỉnh hình tạo vị trí cân đối mà không dùng lực ảnh hưởng nhiều khiến trẻ đau đớn . Đây là thời điểm thích hợp nhất để con bạn sở hữu khuôn mặt thẩm mỹ, hàm răng đều đặn hơn.Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề trẻ con có nên niềng răng hay không, vì ở độ tuổi răng đang phát triển và hoàn thiện này, niềng răng không chỉ được tiến hành nhanh hơn so với người lớn, mà còn có khả năng đem lại kết quả cao.

Một số tác dụng khác của niềng răng cho trẻ

Bên cạnh tác dụng tạo và giữ gìn thẩm mỹ cho khuôn mặt của trẻ, bảo đảm một khuôn mặt cân bằng khi trưởng thành, niềng răng cho trẻ còn giúp trẻ tránh được các bệnh lý về răng.

Khi điều trị sớm, bác sĩ sẽ có cơ hội kiểm tra, theo dõi và chăm sóc cũng như chỉ dẫn sự tăng trưởng của khung hàm để tạo đà định hình xương hàm phát triển mạnh hơn. Sự phát triển ổn định này sẽ giảm thiểu tối đa việc phải phẫu thuật khung hàm sau này, cũng như phòng tránh mọi bệnh khác về răng miệng.

Chi phí niềng răng cho trẻ con 
Bên cạnh vấn đề lợi ích khi niềng răng, chi phí niềng răng cho trẻ em cũng là vấn đề mà nhiều phụ huynh quan tâm.

Nhận xét

  1. Địa chỉ niềng răng trong suốt invisalign niềng răng không mắc cài Tp.HCM niềng răng invisalign là gì?, niềng răng trong suốt, niềng răng không mắc cài, niềng răng invisalign giá, chi phí niềng răng invisalign, niềng răng invisalign giá rẻ,niềng răng invisalign có đau không ? chỉnh nha invisalign, niềng răng invisalign trả góp, phương pháp niềng răng invisalign, khay niềng invisalign, niềng răng invisalign có hiệu quả không ?

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Niềng Răng Móm Hàm Dưới Mất Bao Nhiêu Lâu

23 Tuổi Có Quá Trễ Để Niềng Răng

Chỉnh Răng Hô Giá Bao Nhiêu